Một món canh dân dã, nhưng lại cực kỳ tuyệt vời trong trời mùa hè oi nóng nhé, cùng học cách nấu canh mùng tôm mùng tơi nào
Cách nấu:
- Nhặt rau mồng tơi, sau đó rửa sạch, để ráo, thái rối
- Tôm khô đem ngâm nước ấm trong 5 phút, sau đó cho vào cối, có thể giã nhuyễn hoặc hơi nát
- Sau đó cho nước vào nồi cùng tôm đã giã, đun sôi.
- Khi nước sôi cho mồng tơi vào, thêm gia vị cho vừa ăn. Khi nồi canh sôi trở lại, đảo rau cho chín, tắt bếp.
- Món ăn này ăn kèm với cà pháo, là món ăn ngon trong những dịp hè oi ả.
Nguyên liệu: - 1 mớ mồng tơi - 50g tôm khô - Gia vị - Ăn kèm: cà pháo |
- Nhặt rau mồng tơi, sau đó rửa sạch, để ráo, thái rối
- Tôm khô đem ngâm nước ấm trong 5 phút, sau đó cho vào cối, có thể giã nhuyễn hoặc hơi nát
- Sau đó cho nước vào nồi cùng tôm đã giã, đun sôi.
- Khi nước sôi cho mồng tơi vào, thêm gia vị cho vừa ăn. Khi nồi canh sôi trở lại, đảo rau cho chín, tắt bếp.
- Món ăn này ăn kèm với cà pháo, là món ăn ngon trong những dịp hè oi ả.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét